Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của máy cắt laser CNC

Máy cắt laser là gì?

Trong thời gian gần đây, máy cắt laser là một trong những máy cắt kim loại đương đại được sử dụng trong công nghệ cắt kim loại hiện đại nhất, có khả năng cắt nhanh, chính xác lên đến 99%. Từ đó, giúp các doanh nghiệp năng cao năng xuất và chất lượng trong sản xuất.. Thuật ngữ Laser dùng để chỉ các ứng dụng của tia Laser trong gia công nguyên liệu nhờ vào những đặc trưng ưu việt của loại tia bức xạ này.

Hiện nay, máy cắt laser được sản xuất thành hai dòng sản phẩm khác nhau là máy cắt laser fiber và máy cắt laser CO2. Những chiếc máy cắt laser fiber chuyên sử dụng để cắt kim loại và máy cắt laser CO2 nhận trọng trách cắt những vật liệu phi kim.

Đặc điểm của máy cắt laser

Laser được cắt bởi nhiều loại vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, đa số hệ thống laser được sử dụng để cắt kim loại. Các loại vật liệu dễ cắt bằng laser như cacbon. Hàm lượng hợp kim trong thép tăng thì quá trình cắt cũng trở nên khó khăn hơn. Đối với thép dụng cụ có hàm lượng vonfram cao thì tốc độ cát lại rất chấp và có xỉ.

Các hợp kim co-ban có độ cứng cao và có tính chịu nhiệt cao, tính chống mài mòn tốt. Tuy nhiên, chúng lại rất dễ cắt bằng laser, cần xem xét các vết nứt sinh ra tại bề mặt chi tiết khi cắt bằng laser.

Cấu tạo của máy cắt khắc Laser CNC

Máy cắt laser là dòng sản phẩm máy cắt nổi bật được rất nhiều khách hàng tin dùng, do đó những thông tin quanh dòng sản phẩm này cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Nói về cấu tạo của máy cắt khắc Laser CNC thì những chiếc máy này hiện nay có cấu tạo khá đơn giản.

Cấu tạo cơ bản của máy CNC khá nhiều bao gồm một số thành phần như sau:

◾ Hệ thống che chắn, khung máy, bảo vệ.

◾ Hệ thống bàn máy, gá đặt, mâm cặp.

◾ Thay dao tự động, hệ thống mâm dao.

◾ Các loại dao, đầu gắn dao.

◾ Hệ thống làm mát bằng khí hoặc nước và gá kẹp bằng khí

◾ Hệ thống điều khiển kết nối tới máy tính.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt khắc Laser CNC

Nguyên lý hoạt động của máy cắt khắc Laser CNC hoạt động dựa trên một chương trình được lập sẵn và dựa trên việc điều khiển của phần mềm máy tính. Do đó, nó có độ chính xác gần như tuyệt đối. Khi hoạt động thì trục chính của máy sẽ di chuyển dần theo chiều Z từ trên xuống và trục X và Y được giữ trên bàn máy. Đồng thời, lưỡi cắt hoạt động cắt từ trên xuống dưới lên bề mặt của sản phẩm.

Bình luận

098 911 2330
098 911 2330