Ưu và nhược điểm của Pet chuyển nhiệt Kỹ thuật số

ƯU ĐIỂM CỦA PET CHUYỂN NHIỆT KỸ THUẬT SỐ

1.Mức tiền đầu tư hợp lý

Với mức rao bán trên thị trường hiện nay một máy in rơi vào tầm từ 135- 270tr, là số tiền hoàn toàn hợp lý với các nhà in muốn thử sức với công nghệ in mới.

2.Pet Kỹ thuật số in lên được mọi chất liệu vải.

Pet kỹ thuật số hơn hẳn in kỹ thuật số, hay in chuyển nhiệt là không kén vải. Với cách thức in gián tiếp, pet chuyển nhiệt là in lên vật liệu trung gian gọi là pet, được lót rồi phủ keo rồi mới ép lên vải giúp cho hình in bền, đẹp, không phụ thuộc vào chất liệu vải.

3. Pet chuyển nhiệt in được đa màu

Pet Kỹ thuật số cũng như Pet chuyển nhiệt nói chung là in được đa màu sắc, cách thức tính tiền không phụ thuộc vào màu sắc mà phụ thuộc vào kích thước hình in và số lượng bản in.

4. Pet kỹ thuật số không phụ thuộc vào số lượng bản in

Không giống như pet chuyển nhiệt thông thường, Pet Kỹ thuật số không cần phải làm khung bảng để lót trắng, hay lót keo, nên hoàn toàn có thể xử lý in từ số lượng 01 hình trở lên. Nếu như pet thông thường bên Tân Phương đang bán thường sẽ nhận tối thiểu 100 hàng trở lên, thì bây giờ bên Tân Phương nhận thêm các đơn lẻ từ sl 01 hình trở lên với pet chuyển nhiệt.

5. Khổ in hình rộng rãi hơn

Pet kts thực sự khiến mình hài lòng ở điểm khổ hình in có thể to ngang tới 58 cm và dài tới cả mét. Như thế sẽ không phụ thuộc nhiều vào khổ in nữa rồi, hoàn toàn có thể in gần tràn mộy thân áo. Trước đây Tân Phương in pet ofset khổ to nhất là 48 x 64 cm , thường là sẽ in khổ 30 x 42 cm cho vừa khổ nhưng nhiều đơn hàng cần hình to thực sự là điều bất tiện.

6. Dễ sử dụng.

Am hiểu về in, về ép nhiệt, một chút kiến thức về máy tính hoàn toàn có thể sử dụng máy được rồi. Tất nhiên để vận hành trơn chu 1 con máy cũng cần thời gian để test mới có thể đưa ra bản in tốt nhất.

7. Không phải bóc tách các chi tiết nhỏ như decal, đây đúng là đáng đồng tiền khi làm pet.

8. Phù hợp in mẫu, in lẻ

9. v.v.v……. Rất nhiều ưu điểm khác.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA PET CHUYỂN NHIỆT KỸ THUẬT SỐ

Ưu điểm thì đáng đồng tiền mua rồi nhưng chưa ai nói về nhược điểm, đây mới là cái đáng để đọc.

1. Đầu tiên là nguồn gốc của máy

Máy in Pet Kỹ thuật số hiện tại về Việt Nam đa phần là máy Trung Quốc, mà máy Trung Quốc thì chất lượng thế nào ai cũng sẽ phải hiểu cả. Ổn định được thời gian đầu nhưng lâu dần sẽ gặp nhiều vấn đề khác. Nhưng dù sao cũng là vừa với túi tiền mà thôi! Nên chuyện này hoàn toàn có thể giải quyết bằng cách, hãy kiếm tiền thật nhanh với tốc độ > khấu hao của máy để thay máy mới.

2. Khấu hao của máy :

Như điều số 1 Tân Phương có ghi là máy Trung Quốc, mà máy Trung Quốc thì có rất nhiều phiên bản do nhiều nhà máy khác nhau sản xuất cũng như đơn vị phân phối có uy tín hay không. Việc lựa chọn máy rất quan trọng để quyết định tới số phận của con máy sau này. Giá cả thì trên giời dưới đất, nên đâu là giá chuẩn thì không thể chắc chắn được, chỉ chốt lại, cái gì phù hợp với túi tiền thì mình theo nó thôi. Nên khi mua máy các bạn cũng nên xác định luôn là khấu hao con máy sẽ rất lớn nhé!

3. Đầu phun

Máy sử dụng 2 đầu phun Epson 4620. Về chất lượng đầu phun Tân Phương đánh giá thang điểm 7. Tuy nhiên vì một đầu phun dùng mực trắng nên đầu phun mực trắng sẽ là đầu nhanh hỏng nhất. Giá thành đầu phun cũng một vài chục nên các nhà in cũng xác định tinh thần trước khi nhập máy.

4. Chất lượng bản in.

Chất lượng bản in phụ thuộc rất nhiều vào mực trắng lót, bản trắng lót có đẹp thì hình in lên mới đẹp. Khi test máy chỉ cần test mỗi màu trắng in lên vải đen ổn là ok. Nhược điểm của máy in kts này là mực trắng giá cao, in nhiều lần thì dễ nhòe, tốn tiền , in ít thì không đủ độ phủ dẫn tới hình in không thực sự dày đẹp như in Pet phủ lót thủ công.

5. Không chống nhiễm được.

Pet kỹ thuật số từ khâu in mực màu CMYK đến mực trắng W đều in bằng máy rồi rắc bột, không thể tác động trung gian để đưa mực chống nhiễm vào được, nên việc chống nhiễm cho Pet kỹ thuật số là bất khả thi. Nên chỉ lưu ý nếu in Pet kỹ thuật số thì chỉ ép lên vải không nhiễm màu mà thôi. Còn Pet thông thường hoàn toàn có thể yêu cầu nhà in thêm chống nhiễm ( Tất nhiên sẽ thêm 1 chút chi phí, nhưng ép lên vải nhiễm sẽ không lo).

6. Tốc độ chậm / chi phí in cao.

Thực sự chậm, Nếu ai trải nhiệm thực tế mới biết sẽ rất chậm, nếu in nhanh sẽ không đẹp, in đủ đẹp phải in chế độ tốt, máy in xong CMYK sẽ in lớp trắng W từ 1-3 lượt, rồi rắc bột, sau đó sấy. Nên việc ra hàng chỉ phù hợp với các đơn hàng logo, các đơn hàng to sẽ mất nhiều thời gian hơn. Một ngày máy chỉ có giới hạn thời gian không thể ra một lúc nhanh chóng được giải pháp là mua nhiều máy để in.

Chi phi về màng Pet kỹ thuật số hiện tại đang rất cao, in mực trắng làm cho giá thành sản phẩm độn lên nhiều nên sẽ không phù hợp với việc sản xuất đơn hàng số lượng lớn kể cả về tốc độ lẫn giá thành.

7. Hình in không sắc cạnh như decal chuyển nhiệt

Tất nhiên là thế rồi, nếu khách hàng yêu cầu sắc nét ( đường viền của hình) 100% thì là điều không thể, pet kts đường nét cũng sẽ không đạt được nét như decal được.

8. Độ bền

Về độ bền cũng có ưu nhược điểm cần bàn, vì nếu kiến thức về Pet không đủ, không hiểu cơ chế lớp phủ, keo, thì độ bền của hình cũng sẽ không được cao.

9.  v.v…. Còn rất nhiều nhược điểm khác mình sẽ update thêm cho anh em sau này.

Trên đây Tân Phương có u ra 8 ưu điểm và 8 nhược điểm còn rất nhiều ưu nhược điểm khác chúng tôi sẽ update tiếp. Một vài lưu ý để anh em nắm được khi đầu tư máy Pet chuyển nhiệt.

Tóm lại không có cái gì hoàn hảo hết được, hãy đầu tư đúng thời điểm, đúng mục đích, đúng túi tiền thì dù nhược điểm cũng biến thành ưu điểm được.

Bình luận

098 911 2330
098 911 2330